30/12/2016

Vệ sinh đồ gốm sứ đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ

Vệ sinh đồ gốm sứ đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ. Trang trí nhà cửa bằng đồ gốm sứ sẽ khiến cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng và trang nhã, chính vì những ưu điểm của đồ gốm sứ như vậy nên rất nhiều người sử dụng loại đồ này để trang trí cho không gian làm việc cũng như nhà ở của mình. Tuy nhiên do tiếp xúc môi trường và thời gian trưng bày lâu mà đồ gốm sứ rất dễ bị mất màu hoặc xỉn, bẩn.

Mẹo vệ sinh đồ gốm sứ: Hiểu biết về các loại gốm sứ:

Khi mua và sử dụng đồ gốm sứ, bạn nên tìm hiểu một chút về món đồ trang trí này, hầu hết đồ gốm đều được làm từ đất sét nhưng với quy trình nung và cách trang trí thì mỗi loại có giá trị khác nhau. Phân loại đồ gốm được sẽ giúp bạn biết cách lau chùi cũng như bảo quản chúng một cách tốt nhất.

Mẹo vệ sinh đồ gốm sứ: Lau chùi đúng cách:

Với các bình gốm bạn nên cẩn thận lau chùi thường xuyên với khăn, bình khí nén hoặc cọ để phủi bụi. Với việc sử dụng các vật mềm mại này sẽ khiến đồ gốm không bị xước dù có ma sát mạnh.

Mẹo vệ sinh đồ gốm sứ: Rửa đúng cách:

Sau khi đã lau chùi để đồ gốm được sạch và sáng hơn bạn tiến hành rửa chúng, tuy nhiên bước này cũng cần phải rất cẩn thận và lưu ý. Pha hỗn hợp nước ấm với chất tẩy rửa nhẹ và lau bằng vải mềm. Nếu cần lau kĩ nhớ ngâm chúng với chút nước aamms pha nước rửa chén và phải ngâm trong chậu nhựa chứ không phải chậu kim loại vì chậu kim loại dễ làm xước bình. Sau khi ngâm rửa, rửa bình lại bằng nước ấm và lau khô bằng khăn sạch.

Mẹo vệ sinh đồ gốm sứ: Đánh bay vết bám lâu ngày:

Nhiều bình gốm sứ hay bị những vết ố sau một thời gian dài tiếp xúc với môi trường, để làm sạch những vết này bạn dùng miếng xốp chuyên dụng rửa bát chấm một chút bột baking soda vào rồi di nhẹ lên vết ố, hoặc có thể thay bột baking soda bằng kem đánh răng.

Nếu cách dùng baking soda và kem đánh răng không hiệu quả bạn hãy pha một ít nước giấm và muối, rồi ngâm bình cần rửa vào đó khoảng một tiếng và rửa, sau đó lau lại bằng khăn mềm.

Với rất nhiều lưu ý vệ sinh nói chung và riêng việc kéo dài tuổi thọ của đồ gốm sứ chúng ta nên có những phương pháp vệ sinh đúng đắn, chúc các bạn sở hữu những bình gốm sáng đẹp như mới.

Mẹo vệ sinh Related