10/06/2017

Mẹo vệ sinh công nghiệp – Công ty làm sạch công nghiệp Hà Nội

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là một trong những dịch vụ được các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng quan tâm, bởi dịch vụ vệ sinh công nghiệp giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí, tạo một môi trường làm việc sạch sẽ và trong lành nâng cao hiệu quả làm việc. Công ty làm sạch công nghiệp Hà Nội là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội.

Quá trình vệ sinh công nghiệp được hiểu là quá trình công nhân sử dụng các máy móc, hóa chất, dụng cụ để làm sạch theo từng mục đích theo các phương pháp chuyên dụng để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Qua quá trình tích lũy kinh nghiệm và học hỏi, Công ty làm sạch công nghiệp Hà nội đã đúc rút được một số mẹo vệ sinh công nghiệp như sau:

  • Đánh bóng sàn trong vệ sinh công nghiệp: trước khi muốn đánh sàn thường phải làm sạch các vết bẩn bám chắc trên sàn nhà như vết kẹo cao su, cà phê, trà, vết mực, vết mỡ … Nếu là vết kẹo cao su, dùng dao cạo sơ qua rồi dùng rẻ thấm một ít xăng chùi sạch. Đối với các vết bẩn khác có thể dùng hóa chất tẩy cho lên bề mặt sau 5 phút rồi lau sạch lại.
  • Lau kính, cửa sổ: Nếu kính còn mới chỉ có vết bụi bẩn hoặc cáu nước thì chỉ cần xịt nước rửa kính lên phía trên mặt kính, rồi đẩy bằng cây lau kính từ trên xuống dưới. Tuy nhiên kính đã có vết ố và bán các vết bẩn cứng đầu, cần xử lý trước khi lau kính. Dùng hóa chất vệ sinh công nghiệp loại đặc dụng để tẩy, sau đó mới tiến hành lau như bình thường. Cách này vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng đạt hiệu quả cao.
Lau cửa sổ, cửa kính

Lau cửa sổ, cửa kính

  • Khử mùi hôi trong nhà ở hoặc văn phòng: việc khử mùi hôi trong vệ sinh công nghiệp luôn được chú trọng vì mùi hôi rất dễ nhận thấy và gây khó chịu cho con người mà chúng lại hay bám vào các vật dụng như thảm, ghế, rèm…là nơi con người hay tiếp xúc. Mùi thuốc lá là mùi hôi phổ biến ở văn phòng tập thể, để khử mùi có thể dùng khăn tẩm dấm ăn để lên vị trí có mùi, dấm sẽ hút mùi thuốc vào khăn. Để khử các mùi hôi do nấu nướng, dùng một ít vỏ quế, vỏ cam quýt đem đốt cũng có tác dụng khử mùi tốt. Hiện nay có nhiều loại bình xịt khử mùi nhưng thường không triệt để mà chỉ lấn át được mùi hôi trong một lúc. Nếu muốn đạt hiệu quả cao thì nên sử dụng vệ sinh công nghiệp định kỳ để tạo một môi trường sạch sẽ, không khí trong sạch.
  • Xử lý tường có vết bẩn đen: trong quá trình di chuyển đồ đạc hoặc va đập gây nên các vết đen trên tường gây mất mỹ quan. Muốn làm sạch lại tường, bạn có thể dùng ráp xanh đánh qua cho hết lớp đen đi rồi sơn lại lớp sơn mới sẽ làm sạch tường đã bẩn. Nếu chỉ sơn không xử lý trước thì vết đen sẽ vẫn còn mờ mờ không sạch hết.

Với các mẹo vệ sinh công nghiệp, công nhân làm sạch có thể dễ dàng thực hiện các công việc làm sạch hàng ngày của mình với chất lượng cao và tiết kiệm thời gian sức lực. Để cập nhật và hiểu biết thêm về mẹo vệ sinh công nghiệp hãy thường xuyên theo dõi bài viết của công ty làm sạch công nghiệp Hà Nội nhé.

Mẹo vệ sinh Related