16/01/2017

Mẹo vặt gia đình hay không thể bỏ lỡ

Đồ dùng trong nhà sử dụng lâu năm dễ bị bụi bẩn và không còn sáng đẹp nữa vậy thì còn chờ gì mà không nhanh tay thực hiện vài mẹo vặt gia đình dưới đây để trả lại vẻ sáng bóng cho một số vật dụng trong nhà.

Làm sạch bàn bếp:

Với việc bàn bếp hay tiếp xúc với đồ ăn thức uống không khỏi việc bụi bẩn bám két vào, lúc này để xử lý bạn hãy lấy vài lát củ cải trắng rồi lau bàn bếp, kết hợp với kem tẩy chuyên dụng để lau, bàn bếp sẽ trở lại sáng bóng như mới. Có thể thay thế củ cải bằng dưa chuột và cà rốt để làm việc này cũng rất hiệu quả.

Làm sạch quạt hút gió:

Quạt hút gió thường được lắp trong nhà bếp để hút mùi và làm phòng đỡ bí chính vì thế nó rất dễ bị dính bụi bẩn. Bạn có thể xử lý vết bẩn tại quạt hút gió với mùn cưa. Đầu tiên bạn nên nhúng tay vào nước rửa chén rồi lau tay đi để khi tháo quạt không bị dính dầu, sau khi tháo quạt ra bọc mùn cưa vào trong miếng vải thưa mỏng rồi lau quạt các vết bụi bẩn và cặn dầu sẽ được làm sạch nhanh chóng. Cuối cùng rửa quạt lại với nước sạch rồi lau thật khô là được. Hoặc bạn có thể thuê các đơn vị vệ sinh công nghiệp giúp bạn xử lý các chiếc quạt trên cao.

giúp ấm chén sáng bóng - LÀM SẠCH CÔNG NGHIỆP HN

giúp ấm chén sáng bóng – LÀM SẠCH CÔNG NGHIỆP HN

Làm sạch vỏ tủ lạnh: Dùng kem đánh răng và vải mềm để lau vỏ tủ lạnh các vết bẩn do lâu ngày và bụi bẩn sẽ được lấy đi.

Mẹo vặt gia đình: Làm sạch vết kẹo cao su:

Bã kẹo cao su nếu dính trên bề mặt cứng thì dễ dàng lấy ra nhưng nếu dính trên bề mặt vải như thảm trải sàn thì bạn phải có phương pháp để làm sạch chúng. Lấy một chiếc túi nilon cho đá vào rồi di vào vết kẹo cao su khoảng nửa tiếng khi bã kẹo đã cứng lại bạn gỡ bã ra dễ dàng.

Giúp ấm chén trở nên sáng bóng:

Trước khi tiến hành rửa ấm chén pha chút giấm vào nước rửa rồi cho ấm chén vào ngâm sau đó rửa sạch lại với nước.

Làm sáng mặt gương: Cắt lát củ khoai tây hơi dày rồi lau lên bề mặt gương sau đó lấy giấy báo vò kĩ rồi lau lại, gương của bạn sẽ trở nên sáng bóng hơn.

Làm sạch vết bẩn trên đồ inox:

Lấy một miếng vải sạch mềm nhúng vào nước cốt chanh hoặc giấm chùi vào chỗ bẩn theo vòng tròn, bạn sẽ thấy bề mặt inox sáng bóng trông thấy.  Hy vọng với một vài cách thức đơn giản như trên sẽ trả lại vẻ sáng bóng cho một số vật dụng trong nhà bạn ngay lập tức. Chúc bạn biết thêm thật nhiều mẹo vặt khác để làm vệ sinh nhà cửa được nhanh gọn và hiệu quả!

Tin tức Related