30/12/2016

Mẹo tẩy vết bẩn trên tường nhà với vài mẹo nhỏ

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì không tránh khỏi việc tường nhà chỗ nào cũng có vết bút chì vẽ lên, hoặc vết bùn đất, bụi bẩn. Những vết bẩn đó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như mất điểm trong mắt người khác nếu như nhà bạn có khách. Chính vì thế tẩy vết bẩn trên tường nhà là một việc cần thiết, bạn có thể yên tâm đánh bay vết bẩn trên tường nhà với vài mẹo nhỏ dưới đây.

Tẩy vết bẩn trên tường: Dùng giấm tẩy vết bút chì và màu:

Những đứa trẻ thường rất thích vẽ lên tường vì ở đây diện tích để chúng sáng tạo rất nhiều, muốn làm sạch những vết này bạn dùng giấm ăn thấm vào một chiếc bàn chải lông mềm rồi chà nhẹ lên tường chỗ có vết bút chì là sẽ sạch, hoặc bạn bôi chút mayonnaise lên chỗ vết bẩn rồi lau nhẹ bằng khăn mềm ẩm.

Tẩy vết bẩn trên tường: Dùng baking soda làm sạch tường bám bẩn:

Với những nhà đã xây dựng lâu năm việc bụi bẩn và màu sơn cũ dần theo thời gian là chuyện thường gặp. Để làm sáng hơn màu sơn nhà do bụi bẩn bạn phải tiến hành quét và lau sạch bụi trên bề mặt với khăn khô hoặc bàn chải sau đó dùng miếng bông bọt biển nhúng vào dung dịch nước ấm pha với baking soda để lau.

Tẩy vết bẩn trên tường: Dùng kem đánh răng loại bỏ vết xỉn màu:

Việc các đồ vật quẹt vào tường gây nên những vết xỉn đen bám dai dẳng và lâu sẽ làm mất đi vẻ đẹp của tường nhà bạn. Để loại bỏ chúng bạn cần một chút kem đánh răng chà nhẹ vào vết bẩn đó rồi lau lại bằng vải mềm ẩm.

Hoặc một cách khác bạn dùng dầu hoa oải hương pha nước rồi đổ vào bình xịt và xịt vào vết đen xỉn trên tường sau đó lau lại bằng khăn mềm.

Tẩy vết bẩn trên tường: Dùng bột bắp loại bỏ vết dầu mỡ bắn trên tường:

Với bức tường bị dính vết dầu mỡ, bạn lau nhanh bằng bột bắp pha với nước ấm vẩy lên vết dầu sau đó để khô lại rồi dùng bánh mì chà đi chà lại là vết dầu mỡ sẽ hết. Hoặc bạn dùng khăn thấm chút dầu rửa bát pha loãng để lau.Nhớ rằng vết dầu mỡ phải xử lý nhanh nếu để lâu rất khó xử lý.

Mẹo vệ sinh Related