10/01/2017

Mẹo tẩy dầu mỡ trên bề mặt bếp từ, bếp hồng ngoại

Hiện nay với sự tiện lợi và an toàn của bếp từ và bếp hồng ngoại khiến cho nhiều người có xu hướng sử dụng loại bếp này nhiều hơn. Nhưng khi đưa vào sử dụng không ít bà nội trợ đau đầu vì những vết dầu mỡ bị bắn lên bề mặt bếp và két vào rất khó lau chùi. Để giải đáp những khó khăn trong vấn đề tẩy dầu mỡ trên bề mặt bếp từ và bếp hồng ngoại làm sạch công nghiệp chia sẻ với bạn một số cách dưới đây.

Làm sạch vết thức ăn thừa:

Trước tiên bạn tắt cho bếp nguội hoàn toàn sau đó dùng một miếng bọt biển thấm vào hỗn hợp nước ấm và xà phòng sau đó nhẹ nhàng chà lên vết bẩn và vết thức ăn thừa, vết thực phẩm sẽ hết trong chốc lát mà không ảnh hưởng đến bề mặt bếp.

Làm khô mặt bếp:

Dùng khăn sạch nhúng chút nước xà phòng ẩm rồi lau lên bề mặt của bếp, sau đó dùng khăn khô lau lại một lượt nữa cho khô.

Tẩy dầu mỡ:

Dùng baking soda rắc lên bề mặt bếp, sau một lúc dùng khăn ẩm có chứa nước xà phòng rồi phủ lên một lúc khoảng 15 phút. Hết thời gian dùng khăn lau nhẹ trên mặt bếp.

Làm sạch chất tẩy rửa còn lưu lại:

Sau khi đã lau rửa bếp chắc chắn bạn không thể nào lấy hết đi các chất tẩy rửa lúc bạn tiến hành rửa bếp, lúc này để bếp hoàn toàn sạch sẽ bạn dùng miếng khăn giấy hoặc một miếng vải mềm lau theo đường tròn các chất tẩy rửa sẽ không còn lưu lại nữa.

Ngoài những cách trên để bếp từ và bếp hồng ngoại không bị bám bẩn nhiều dẫn tới khó lau chùi, bạn nên thường xuyên vệ sinh bếptừ sau mỗi lần sử dụng, tránh bếp dính phải để tuổi thọ được kéo dài hơn. Không chỉ hiểu biết về những cách lau sạch vết dầu mỡ trên bề mặt bếp từ, bếp hồng ngoại như trên mà bạn còn nên tham khảo những cách vệ sinh nhà cửa khác để ngôi nhà của bạn lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho.

Tin tức Related