15/04/2017

Cách làm sạch sàn gỗ từ các vết bẩn cứng đầu

Hiện nay, sàn gỗ rất được các gia đình yêu thích và sử dụng phổ biến. Do tính đặc thù riêng, việc làm sạch sàn gỗ cũng có nhiều  lưu ý.  Các vết bẩn được phân ra nhiều loại. Loại vết bẩn cứng đầu khó tấy sạch  và loại vết bẩn dễ lau chùi.  Với các loại vết bẩn khác nhau, bạn cần nắm được các mẹo vệ sinh để tẩy rửa nhanh chóng và hiệu quả.

 

–  Tẩy vết mực: Dùng nươc cốt chanh đổ len vết mực và dùng khăn mềm lau nhẹn(bạn có thể thay bằng giấm ăn).

– Vết cáu chè trên sàn gỗ: Nếu không may sàn gỗ nhà bạn bị vét cáu chè làm bẩn thì bạn chỉ cần rắc lên đó một ít nước và dùng giấy thiếc trong bao thuốc lá lau đi lau lại, sau đó lại dùng nước để rửa lại.

– Vết ố : Bạn dùng kem đánh rang hoặc thuốc đánh răng bột lau. Bạn nên chú ý lau nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến độ bóng của sàn.

 

cách làm sạch sàn gỗ - làm sạch công nghiệp hà nội

cách làm sạch sàn gỗ – làm sạch công nghiệp hà nội

 

– Vết cháy: Trong trường hợp này, bạn quấn 1 lớp vải sợi mịn cứng vào đầu que tăm, lau nhẹ tay vào vết cháy, sau cùng bạn bôi một lớp nến mỏng lên vết cháy.

– Vết xước: Nếu chẳng may sàn gỗ nhà bạn bị xước, bạn chỉ cần dùng bút nến cùng màu với mặt sơn của đồ gỗ và bôi lên bề mặt gỗ để lấp đi màu gỗ bên dưới, tiếp theo, bạn dùng thuốc đánh móng tay không màu quét lên một lớp màu

– Vết nến: Bạn không nên dùng vật dụng sắc nhọn để cạo vì có thể sẽ làm xước mặt sàn. Bạn nên dùng 1 mảnh nhựa mỏng, 2 tay nắm chặt tỳ lên miếng gỗ nhựa và lau dầu từ ngoài hướng vào trong, tiếp theo dùng khăn x mềm lau sạch.

– Vết sơn: Bạn dùng giấm + nước để tẩy vết sơn bám trên sàn gỗ sẽ rất hiệu quả. Pha giấm ăn với nước, dùng khăn thấm hỗn hợp này để loại bỏ sạch lớp sơn trên nền nhà ở. Để sàn nhà có mùi thơm, sau khi tẩy xong bạn nên lau lại bằng nước lau nhà.

Như vậy nếu bạn biết các mẹo làm sạch sàn gỗ thì công việc lau dọn và vệ sinh  của bạn đơn giản hơn bao giờ hết và không gian nhà bạn luôn sạch sẽ, thoáng đãng.  Để sàn gỗ của bạn bảo trì và sáng bóng bạn nên đánh bóng sàn định kỳ hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ chà sàn đánh bóng sàn của các công ty vệ sinh công nghiệp để tăng tuổi thọ của sàn nhà bạn.

 

 

Mẹo vệ sinh Related