10/01/2017

5 mẹo xử lý khăn tắm bị phai màu, ẩm mốc

Khăn tắm có thể nói là một vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm, nó là vật tiếp xúc trực tiếp với cơ thể bạn, chính vì thế nếu như khăn tắm bị phai màu bẩn, bị mốc thì sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và làn da của bạn. Chính vì thế việc vệ sinh khăn tắm thường xuyên và đúng cách là việc cần thiết của các bà nội trợ, dưới đây là cách xử lý khăn tắm bị phai màu hoặc ẩm mốc bạn nên biết.

Mẹo giặt khăn tắm khử mùi hôi và ẩm mốc:

Phòng tắm là một nơi ẩm ướt vì thế chiếc khăn tắm thường bị hôi và dễ nấm mốc là điều dễ hiểu đặc biệt là những khăn tắm sáng màu. Để xử lý việc này bạn pha một chén giấm với nước nóng sau đó ngâm khăn vào đó, rồi giặt lại bằng nước ấm pha baking soda.

Chất khăn tắm không hút nước:

Khăn tắm mới mua về thường khó thấm hút nước, vì thế trước khi sử dụng bạn hãy cho vào máy giặt giặt trước và sấy khô, như vậy những chất bôi lên bề mặt hoặc chất thuốc nhuộm có hại sẽ được loại bỏ vừa an toàn vừa khiến khăn thấm hút hiệu quả.

Khăn tắm bị xù và rụng sợi:

Chiếc khăn tắm chưa dùng được bao lâu đã có hiện tượng rụng lông và vải dễ dão như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cụ thể là hệ hô hấp, nếu bám vào da có thể gây ngứa ngáy. Bạn phải giặt khăn tắm với nước ấm ngay để hạn chế vấn đề đó.

Xử lý khăn tắm bị phai màu:

Nếu bạn thấy chiếc khăn tắm của mình có nguy cơ phai màu thì ttrước khi sử dụng bạn nên cho chút giấm vào nước giặt khăn rồi sấy khô khăn.

Cảm giác khăn khô ráp:

Hạn chế chiếc khăn kho cứng lưu ý lúc giặt bạn không nên cho quá nhiều chất tẩy và bột giặt vào nước, bạn nên tham khảo một số cách làm mềm vải để dễ dàng sử dụng hơn. Xử lý khăn tắm bị phai màu, ẩm mốc với 5 mẹo đơn giản trên chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình những chiếc khăn tắm êm ái, mềm mại và an toàn. Truy cập vào làm sạch công nghiệp thường xuyên để sở hữu những mẹo hay.

Tin tức Related